Trường hợp nào nên sử dụng thang cáp sơn tĩnh điện?

Thang cáp sơn tĩnh điện là một loại sản phẩm dùng để nâng đỡ và chứa các đường dây dẫn điện. Sản phẩm này thường có 2 loại phổ biến đó là: Inox và sơn tĩnh điện, tùy theo trường hợp chúng ta sẽ sử dụng cho phù hợp với yêu cầu.

Nếu quý khách muốn hiểu thêm về những điều này thì hãy tiếp tục theo dõi chi tiết bên dưới nhé!

Những điều khác nhau giữa thang cáp sơn tĩnh điện và thang cáp Inox

Nhằm để so sánh và để quý khách hàng rõ ràng hơn về việc ứng dụng các loại thang cáp. Chúng tôi xin đưa ra 3 tiêu chí như bên dưới để bạn tiện theo dõi.

Đồng thời, dựa vào đó chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên cho quý khách nên sử dụng trong trường hợp nào. Bây giờ chúng ta cùng nhau xem bảng chi tiết về sự khác nhau đó nhé!

Tiêu chí

Chi tiết

Độ cứng vững

–        Inox là loại vật liệu có độ bền và độ cứng cực cao. Ngoài ra, nhiệt độ nóng chảy của chúng cũng không phải thấp. Trong khi các loại thép thông thường chúng ta có thể cắt bằng ngọn lửa khí gas thì Inox phải được xử lý bằng tia plasma.

–        Thang máng cáp sơn tĩnh điện có độ chịu nhiệt không bằng được so với Inox. Tuy nhiên, độ cứng vững vẫn rất tốt và không kém gì so với thép không gỉ ở trên.

–        Do vậy, với những nơi cần làm việc với nhiệt độ cao thì chúng ta nên sử dụng vật liệu Inox. Còn lại trong những trường hợp khác an toàn hơn ta nên sử dụng loại sơn tĩnh điện.

Độ chống gỉ sét

–        Về vật liệu Inox thì độ chống gỉ sét và mài mòn là một trong những điểm làm nên tên tuổi. Vì vậy, mức độ chống oxy hóa bề mặt đối với loại này không có gì để lo lắng. Nhưng có một nhược điểm của Inox đó là dễ bị gỉ khi tiếp xúc với bụi sắt.

–        Với loại sản phẩm được sơn tĩnh điện thì độ chống gỉ sét không thua gì Inox. Bề mặt được sơn phủ rất tốt, có thể chống lại mọi tác động của môi trường. Tuy nhiên, về độ chịu nhiệt và chịu mài mòn thì loại này không tốt như Inox.

–        Do đó, khi sử dụng thang cáp sơn tĩnh điện chúng ta nên tránh tác động quá mạnh lên bề mặt. Nhưng với Inox thì trầy xước bề mặt sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Độ thẩm mỹ

–        So với sơn tĩnh điện thì bề mặt Inox sáng ánh kim hơn. Sử dụng vật liệu này trong thời gian dài bề mặt vẫn giữ được độ sáng bóng như ban đầu.

–        Lớp phủ sơn tĩnh điện thì lại có màu sắc bắt mắt hơn. Chính vì vậy nên việc phân loại hay sắp xếp cho loại này dễ dàng hơn. Nhưng theo đó, lâu ngày độ chống chịu của sơn tĩnh điện không bằng so với Inox.

–        Tuy nhiên, mức bong tróc và chống chịu gỉ sét của lớp phủ tĩnh điện chỉ bị giảm đi trong hơn mấy chục năm. Do đó, quý khách vẫn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài nhé!

 

Vì vậy, nếu như bạn muốn sử dụng tủ điện tại những nơi không có tác động nhiệt và ngoại lực quá lớn thì nên chọn loại sơn tĩnh điện.

Còn với sản phẩm Inox chúng ta có thể sử dụng được mọi nơi mà không cần phải lo lắng. Và khi đó, chúng ta chấp nhận giá cao hơn chút xíu so với loại sơn tĩnh điện.

Tin liên quan
Máng cáp là gì? Phân loại và ứng dụng máng cáp (26/04/2022)

Máng cáp là vật liệu vô cùng quan trọng trong hệ thống điện của công trình. Từ công trình công nghiệp đến...

Tủ điện Inox có mấy loại? Giá bao nhiêu? (26/04/2022)

Tủ điện Inox hiện được sản xuất với độ dày 1mm, 1.2mm, 1.5mm, 2mm.  Dòng  này được thiết kế...